0909.999.106

Sản xuất và phân phối cà phê pha phin uy tín tại Bến Tre

Sản xuất và phân phối cà phê pha phin uy tín tại Bến Tre

Hòa Khánh Coffee chuyên sản xuất, cung cấp cà phê hạt rang và hạt nhân các loại, cà phê bột trên toàn quốc. Tuân thủ qui trình sản xuất nghiêm ngặt từ khâu chọn lọc nguyên liệu đầu vào cho tới khâu chế biến pha trộn và đóng gói lưu kho, Hòa Khánh Coffee cam kết mang đến cho Quý khách những sản phẩm cà phê chất lượng hảo hạng nhất, được chứng nhận thực phẩm an toàn. Chúng tôi tự hào là nhà chuyên sản xuất và phân phối cà phê uy tín tại Bến Tre.

Giá cà phê hôm nay 18/11: Giữ nguyên mốc 34 triệu đồng/tấn trước vụ mới

Quá trình sản xuất Rang Cafe chất lượng tại Bến Tre

Bắt đầu rang đến khi nhiệt độ đạt 100 độ C: Khoảng thời gian đầu là để truyền nhiệt cho hạt cà phê. Hạt cà phê nóng dần và bốc hơi nước bên trong, hạt cà phê hơi teo lại và hầu như ít có sự biến đổi về hình dạng.

Giai đoạn cà phê chuyển sang màu vàng nhạt (nhiệt độ trên 120 độ C): Lúc này hạt cà phê hấp thụ nhiệt, bốc hơi nước và có sự thay đổi về thể tích. Trong giai đoạn này sản sinh ra mùi cỏ thơm và rơm khô hòa quyện vào nhau. Hạt cà phê đang trong quá trình thu nhiệt rất nhanh và chuẩn bị cho giai đọan nổ lần đầu tiên.

Giai đoạn màu vàng đậm (nhiệt độ trên khoảng 150 độ C): Cà phê ngả màu vàng đậm, hình dáng bắt đầu thay đổi, thể tích gia tăng từ 20–30%, bề mặt gân guốc. Lúc n00E0y tỏa ra mùi thơm bánh mì cháy, mùi gỗ cháy.

Giai đoạn màu nâu nhạt (nhiệt độ trên khoảng 170 độ C): Chuẩn bị cho giai đoạn nổ lần 1, hạt cà phê nổ lớn nhanh chóng. Mùi thơm quả chín và mùi mật ong. Lúc này nếu lấy ra xay bột và thưởng thức thì vị cà phê lúc này khá là chua và có mùi ngai ngái nồng.

Giai đoạn màu nâu (nhiệt độ trên khoảng 190 độ C): Chuẩn bị giai đọan nổ lần thứ nhất. Lúc này cà phê tạo ra màu nâu caramen, mùi của mạch nha rõ ràng. Qua phản ứng Marillad, lúc này cà phê thơm ngon hơn và biến đổi màu sắc đậm hơn.

Giai đoạn nổ lần thứ nhất (nhiệt độ khoảng 200 độ C): Cà phê sẽ nổ trong thùng quay, nhiệt độ tăng lên nhanh, cà phê biến đổi về kích thước, hương vị, khói tỏa ra nhiều hơn, mùi thơm ngọt ngào và quyến rũ. Từ thời điểm này, cà phê bắt đầu chín để cho sản phẩm theo ý định của người thợ rang.

Giai đoạn ngưng tiếng nổ (nhiệt độ khoảng 210 độ C): Giai đoạn nổ đầu tiên là 1 phản ứng tỏa nhiệt. Thể tích tăng lên 150%, trọng lượng giảm 10–17%

Cách rang cà phê bằng máy